Tại sao lại chọn máy giặt truyền động trực tiếp ?

Nhiều người đang phân vân lựa chọn mua giữa hai dòng máy giặt Máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp ,trong bài này Điện máy Eco-mart sẽ giới thiệu về dòng máy giặt truyền động trực tiếp rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay ! 

MÁY GIẶT TRUYỀN ĐỘNG TRỰC TIẾP LÀ GÌ ? 

Cơ chế hoạt động cơ bản của bất kì loại máy giặt nào đều là giặt quần áo bằng nguyên lý quay tròn đảo quần áo cùng với nước và bột giặt hay nước giặt .

Máy giặt chuyển động thông qua động cơ quay được gắn trực tiếp vào lồng giặt, do đó nó được gọi là máy giặt " truyền động trực tiếp",khác với dòng máy giặt truyền thống chuyển động gián tiếp là chuyển động sinh ra qua dây curoa nối giữa động cơ và lồng giặt .

Ưu nhược điểm của máy giặt truyền động trực tiếp

Tiết kiệm điện : Máy giặt truyền động trực tiếp được cho là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của máy giặt. Năng lượng truyền đến động cơ không bị hao tổn như khi phải vận hành qua dây curoa đến lồng giặt mà ngay lập tức có thể tác động lên lồng giặt để xoay lồng giặt, do vậy tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Giảm tiếng ồn : Máy giặt truyền động trực tiếp cấu tạo đồng nhất, sử dụng ít linh kiện hơn, đồng nghĩa với việc loại bỏ tiếng ồn từ nhiều linh kiện khác nhau và do đó giúp giảm độ rung ồn tổng thể của máy giặt.

Độ bền cao hơn : Sự khác biệt giữa hai loại máy giặt là số lượng các thiết bị hoạt động trong động cơ. Máy giặt truyền động gián tiếp có nhiều thiết bị cần thiết để quay lồng giặt, do vậy có nhiều nguy cơ các thiết bị này dễ bị hỏng hóc hay hư tổn hơn, khả năng hao mòn động cơ cao, chẳng hạn như dây curoa sẽ dão, chổi than bị mòn… và như vậy sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa lặt vặt.

Tốc độ vắt cao hơn : Máy giặt truyền động trực tiếp cho tốc độ vòng quay cao hơn do có một hệ thống đồng nhất ổn định, điều này cũng giúp thời gian phơi sấy quần áo giảm đáng kể. Một số máy giặt đời mới còn sử dụng công nghệ inverter tự động đều chỉnh tần số điện áp đưa vào mô tơ cho phép giảm tốc độ xuống thấp nhưng vẫn giữ nguyên được mô-men quay của lồng giặt, đảm bảo quần áo vẫn được vắt khô trong khi tiết kiệm điện năng, nâng cao hiệu suất.

Định vị lồng giặt giặt nhanh hơn và chính xác hơn : Các máy giặt dùng công nghệ truyền động trực tiếp còn gắn trực tiếp bộ cảm biến vào động cơ giúp máy giặt kiểm soát, định lượng số lượng quần áo chính xác hơn.

Một số loại máy giặt truyền động trực tiếp được nhiều người chọn mua ,mời quý khách hàng tham khảo chi tiết theo đường dẫn :

Máy giặt Toshiba 9kg lồng đứng DC1005CV 

Máy giặt LG

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi vấn đề thắc mắc về vấn đề hỗ trợ kỹ thuật ,giải đáp thắc mắc về máy giặt , mời quý khách hàng liên hệ :

ĐIỆN MÁY ECO-MART

Hotline : 0974.17.85.86 - 043.965.6356


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

1
Chat với Eco-Mart?