Tìm hiểu: Tivi LED, Internet tivi, Smart Tivi

Chúng ta đều đã nghe nói đến : Tivi LED, Internet tivi, Smart Tivi rất nhiều trên truyền hình, báo mạng, cũng như tư vấn của các nhân viên siêu thị. Để nắm bắt chính sác hơn về vấn đề này hãy xem bài viết phân loại các dòng tivi dưới đây:

1. Tivi LED truyền thống

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng sử dụng đèn chiếu sáng là đèn LED thay cho đèn huỳnh quang như trước đây. Tivi LED có ưu điểm là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với tivi dùng đèn huỳnh quang.

 

Tivi thường với các tính năng cơ bản: Tivi LED thường sẽ chỉ có các tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường thu được bằng ăng-ten và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2). Thêm nữa trên tivi sẽ có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối tivi với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối tivi với dàn âm thanh…

2. Internet Tivi

Internet tivi là loại tivi cho phép kết nối mạng (mạng dây và wifi).

Internet tivi có 2 loại:

- Internet tivi cơ bản:  Loại tivi tích hợp sẵn một vài ứng dụng trực tuyến như: duyệt web, YouTube, Zing TV... mà không thể tải thêm. Một số lnternet Tivi Sony như Sony R500C hay R550C thì không có trình duyệt (chỉ sử dụng Internet trên các ứng dụng, không duyệt web được).

VD: Các ứng dụng sẵn có:Trình duyệt web, YouTube

  • Không thể tải thêm các ứng dụng khác

 


- Internet tivi có hệ điều hành: Internet tivi có hệ điều hành khác với loại cơ bản ở giao diện thông minh, tính năng thông minh hơn và kho ứng dụng cũng phong phú hơn. Nói chung, Internet tivi có hệ điều hành sở hữu nhiều tính năng như Smart tivi.

VD:  Các ứng dụng sẵn có:Trình duyệt web, YouTube

  • Các ứng dụng phổ biến có thể tải thêm:FPT Play, Zing Mp3, Zing TV, Nhạc của tui, Netflix, HTV Online, YAN News


3. Smart Tivi

Smart Tivi là dòng tici thông minh, có hệ điều hành và giao diện, kho ứng dụng cùng các tính năng giải trí trực tuyến như khi bạn sử dụng trên laptop, smartphone... Bạn có thể lướt web nghe nhạc, xem phim, chơi game, đọc báo trên tivi. Thêm vào đó là các tính năng thông minh và cao cấp hơn như điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói...

VD: 

  • Các ứng dụng sẵn có:Trình duyệt web, YouTube, Netflix, Flix TV, FPT Play, Film+...
  • Các ứng dụng phổ biến có thể tải thêm:Zing TV, Clip.vn, Nhạc của tui, HDViet...

 

Giao diện thông minh trên Smart tiviChia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

1
Chat với Eco-Mart?